Vẻ đẹp của H’Hen Niê được thế giới công nhận, sao người Việt chê xấu?

96
Vẻ đẹp của H’Hen Niê được thế giới công nhận, sao người Việt chê?. Danh hiệu “Hoa hậu đẹp nhất thế giới” của H’Hen Niê rất uy tín, từng thuộc về nhiều hoa hậu tài sắc. Một vẻ đẹp được thế giới công nhận nhưng một bộ phận người Việt phủ nhận.

“Tôi không thấy đẹp ở chỗ nào. Thậm chí thấy cô ấy còn χấц hơn những hoa khôi ở xóm tôi nữa”, hay “Có ai cho tôi biết cô này đẹp chỗ nào? Đẹp nhân cách thì ngoài kia còn rất nhiều” là những bình luận không khó tìm về thông tin “H’Hen Niê là Hoa hậu đẹp nhất thế giới 2018 (Timeless Beauty 2018)” của chuyên trang Missosology.

Sẽ vô cùng dễ hiểu nếu những bình luận này được đưa ra vào một năm trước, khi H’Hen Niê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và là hoa hậu “lạ mắt” nhất Việt Nam. Nhưng không dễ dàng lý giải những bình luận như vậy khi H’Hen Niê vừa trở thành “Hoa hậu đẹp nhất thế giới 2018”.

Loading...

Khí chất “beauty queen” sẽ giúp phân biệt hoa hậu và những người đẹp nhàn nhạt. Ảnh: Lê Thiện Viễn.

“Tôi làm được, bạn cũng làm được”, câu nói đơn giản nhưng gây sốt cộng đồng, ngoài H’Hen Niê thì có ʂơɴ ƫὺɴġ M-TP từng làm được với câu “Mình thích thì mình làm thôi”. Ảnh: Thiên An.

Hai hình ảnh trên nói lên nhiều điều, và rất giống với cảm nhận của những ai từng tiếp xúc với H’Hen Niê: ở cô chứa đựng sự trái ngược thú vị. Cô có thể là hoa hậu bình dân nhất Việt Nam, “hoa hậu bánh mì”, hoa hậu sống trong một căn nhà sàn cũ, nhưng khi cần, đặc biệt là trong công việc, cô có thể trở nên sang trọng không kém ai.

\

Trong bức ảnh với chiếc áo len hồng chóe, mũ vải che nắng đội dưới mũ bảo hiếm và nụ cười hết cỡ, cô trông như “cô gái nhà bên” thân thiện. Nhưng trong bức ảnh diễn show thời trang Đỗ Mạnh Cường, diện áo lông thú màu đen, váy xẻ lên tận đùi và kẻ mắt huyền bí, trông cô quyền lực và thu ʜύƫ như một Cruella đời thực (nhân vật trong 101 chú chó đốm).

3

Ai nói rằng một trong hai hình ảnh này là χấц?

“Người đồng nghiệp ngồi cạnh mình dè bỉu khi thấy mình chia sẻ ảnh của cô ấy, và đặt câu hỏi vì sao một người χấц như vậy có thể là hoa hậu”, một khán giả than phiền trên mạng xã hội. Không thể phủ nhận, người đồng nghiệp có quyền nghĩ vậy và có quyền bày tỏ quan điểm

Nhưng H’Hen Niê vẫn tiếp tục truyền cảm hứng theo cách của cô. Năm 2019 của cô còn đầy ắp dự định, trước mắt là một chuyến đi Mỹ đúng vào dịp Tết. Nói không ngoa, thì có lẽ rất lâu sau này, Việt Nam mới có được một H’Hen Niê thứ 2 được lòng người dân Việt Nam đến vậy. Nhìn lại mình và bớt dè bỉu đi

1

2

 

 

 

 

 

 

 

Loading...