Thấy chồng chăm chỉ ngày nào cũng làm việc nhà, cô vợ kiểm tra thì mới phát hiện được “tội ác” ở phía sau

166

Mới đây tâm sự của cô vợ có một người chồng mẫu mực, luôn quan tâm, chia sẻ dù kể cả việc nhà hay là việc lương lậu đều được anh chàng chia sẻ, có một người chồng như này thật sướng nhưng ai ngờ đâu đó chỉ là bề ngoài

Câu chuyện được cô gái chia sẻ: ” Thằng chồng tao nó có tiếng chăm chỉ chúng mày ạ, ngày nào nó cũng về đổ rác, nấu cơm, quét nhà, từ hồi nó cưới tao thú thực là tao chưa phải động tay động chân đến bất cứ một việc gì.

Chưa kể đến là chuyện lương lậu, chồng tao nó làm được bao nhiêu nó đưa tao bằng hết, từ tiền uống вıα hay là tiền đi đám cưới đám hỏi ở đâu nó cũng thông báo với tao, nhiều khi nghĩ mình phải tu mấy kiếp mới lấy được quả chồng như thế này.

Hôm nay, nhân dịp tao được nghỉ làm, tao quyết định dọn dẹp nhà cửa thay chồng, chuẩn bị cơm nước chu đáo từ đầu đến cuối để chờ chồng tao về ăn. Nhưng đm, chính vì như thế mà tao đã phát hiện ra thằng chồng tao nó đéo phải một người đơn giản chúng mày ạ, nó ở cái tầm khác con mẹ nó rồi. Đm tối nay về thì Không qua khỏi với bà.”

Loading...

Tưởng chỉ là hộp muối bình thường

Nhưng không, đây là cả đống quỹ đen

Kiểm tra thùng gạo

Cũng thấy quỹ đen

Nhiều ghê nha

Khi quét nhà

Mặc dù giấu khá kĩ

Cũng thấy luôn

Các chị em vẫn rỉ tai nhau “chân lý” hài hước thế này: “Tiền của mình là của mình mà tiền của chồng cũng là của mình”. Ý nói về việc khi lấy nhau về, chồng đi làm ĸıếм được bao nhiêu tiền thì cuối cùng cũng phải “giao nộp” cho vợ để chi tiêu mà thôi. Được ông chồng ý thức tốt, tự giác, thật thà, đảm đang thì không sao, chứ phải ông nào hay giấu giếm thì kiểu gì cũng có ngày lòi ra quỹ đen giấu vợ.

Một vài chị em thậm chí còn cực lực phản đối chuyện tịch thu quỹ đen của chồng, cho rằng mẹ trẻ nên để nguyên số tiền đó, vì chồng có thể sẽ rất khó chịu nếu biết vợ đã tự ý động vào tiền của mình: “Cứ để nguyên đi mẹ nó ơi”, “Không đồng ý với phương án tịch thu, ngay cả mình cũng sẽ rất khó chịu nếu ai động vào tiền của mình”, “Hãy để nguyên rồi hỏi thẳng chồng về khoản tiền đó thì hơn”…

Thực ra, chuyện chồng có quỹ đen không phải một câu chuyện quá mới trong đời sống hôn nhân, gia đình. Thế nhưng chỉ một hành động nhỏ như vậy thôi, nếu bản thân người vợ và cả người chồng xử lý không khéo, vợ quá đa nghi, vợ hành động ɡаγ ɡắᴛ, chồng tự ái… thì rất có thể sẽ xảy ra những cuộc chiến.

Thiết nghĩ giữa vợ và chồng không nên giấu giếm nhau điều gì, đặc biệt là giấu giếm chuyện tài chính. Để tránh có những mâu thuẫn không đáng có, tốt nhất vợ chồng nên có sự rạch ròi, chồng sẽ đưa bao nhiêu tiền cho vợ, vợ được quản lý bao nhiêu phần trăm lương của chồng, như vậy sẽ vẹn cả đôi đường.

Còn bạn, nếu là mẹ trẻ trong câu chuyện trên, bạn có tự tin rằng mình sẽ xử lý êm đẹp một cách tinh tế nhất mà vẫn ngầu nhất?

 

Loading...