Red Room – Nơi đáng sợ nhất trên Internet mà có chết cũng không được click vào

7267

Trong Red Room, người dùng có thể yêu cầu cá nhân khác hành hạ, tra tấn hay thậm chí là giết người trước mặt mình, miễn là có tiền.

Khắc hẳn phần đông những người đang sử dụng mạng đều biết rằng, các trang web mà chúng ta đang sử dụng hằng ngày (Google, Facebook,…) đều là một phần rất nhỏ so với tài nguyên khổng lồ của internet. Những trang web mà ta không thể tìm được thông qua công cụ tìm kiếm thông thường là những deep web (web chìm) hay sâu hơn nữa là dark web (web đen).

Theo hình minh họa này, các trang web mà chúng ta đang biết chỉ mới là “phần nổi của tảng băng chìm”

Khác với những trang web thông thường, người dùng phải sử dụng trang web Tor hay đăng nhập thông qua proxy. Đặc biệt ở một số trang, họ còn phải thực hiện các thay đổi trong phần cứng để được tiếp cận thông tin. Tại dark web, người ta có thể thực hiện các giao dịch buôn bán bất hợp pháp (vũ khí, ma túy) hay tìm kiếm những nội dung nhạy cảm (bí mật quốc gia).

Nhiều kẻ có thể mua bán vũ khí thông qua dark web
Ma túy cũng là mặt hàng phổ biến trên dark web

Nhưng điều khiến cho người ta tò mò nhất về dark web chính là những thứ rùng rợn như cilp tra tấn, khiêu dâm trẻ em hay các thí nghiệm vô nhân đạo lên cơ thể con người. Kinh khủng nhất trong số đó, không thể không kể đến Red Room.

Giao diện của một Red Room thường thấy

Red Room được coi là thứ đáng sợ nhất trong dark web khi ở đó, người xem trả giá để xem một người bị tra tấn, hành hạ đến chết. Tiền thù lao được trả bằng tiền điện tử (bitcoin là phổ biến nhất). Sau khi giao dịch được hoàn tất, màn hình sẽ được chuyển sang một người giấu mặt sau khăn trùm đầu. Lúc này, người trả tiền có thể ra bất kì yêu cầu gì nếu muốn, có thể là cắt từng bộ phận trên cơ thể, rạch bụng hay cứa cổ. Yêu cầu càng kinh khủng, càng đẫm máu, giá tiền phải trả càng cao.

Red Room của tổ chức khủng bổ IS, trong đó một tù nhân sẽ được giết đúng vào lúc đồng hồ đếm ngược về số 0
Loading...

Không chỉ phục vụ cho nhu cầu cá nhân riêng lẻ, Red Room còn được các nhóm khủng bố sử dụng làm công cụ tuyên truyền. Theo trải nghiệm của một số người đã vào Red Room trước kia, họ đã từng nhìn thấy video một tên lính IS xử tử một sĩ quan Thổ Nhĩ Kỳ, đi kèm với đó là lời đe dọa cho những người không theo chúng.

Giữ ngôi vị nổi tiếng nhất, đồng thời kinh tởm nhất trên Red Room chắc chắn phải là Daisy Destruction, một sản phẩm đến từ đầu óc bệnh hoạn của tên ấu dâm Peter Scully. Tên này trong thời gian sinh sống ở đảo Midanao, Phillipines đã thực hiện hàng trăm video ấu dâm khác nhau trên Red Room để lấy tiền.

Tác giả bệnh hoạn của Daisy Destruction – Peter Scully

Trong Daisy Destruction, người ta phải chứng kiến 3 đứa trẻ, đứa lớn nhất là 12 tuổi và nhỏ nhất mới có 18 tháng tuổi bị cưỡng hiếp, hành hạ bởi Scully và đồng phạm của hắn Liezyl Margallo. Đáng sợ nhất, có những cảnh mà ba đứa trẻ bị chặt chi, làm bỏng da thịt và rồi bị giết chết ở đoạn cuối video.

Một cảnh trong Daisy Destruction

Sau khi được đăng tải lên Hurt2theCore, một web đen khét tiếng với những video ghê tởm như ấu dâm, lạm dụng tình dục phụ nữ, không ít người xem tò mò đã truyền tay nhau và chia sẻ nó ở mức độ chóng mặt. “Video ghê tởm nhất trong lịch sử loài người” được người dùng reddit và 4chan bàn tán xôn xao, thu hút sự chú ý của giới cảnh sát ngầm trên mạng.

Ngay khi biết được video trên là có thực, cảnh sát Phillipines nhanh chóng vào cuộc và bắt giữ hắn. Số phận ba nạn nhân trong video kể trên hiện vẫn là một bí ẩn lớn, dù có nhiều thông tin cho rằng “Daisy”, đứa trẻ lớn tuổi nhất vẫn còn sống sót. Daisy Destruction lập tức bị gỡ khỏi các trang web, tuy nhiên tại một số web đen, người ta vẫn có thể xem nó.

Với sự tàn bạo và kinh khủng trong nội dung như vậy, rõ ràng Red Room nói riêng hay dark web nói chung là nơi mà một người bình thường không nên đặt chân đến. Bên cạnh đó, việc đăng nhập các trang web này cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ khó lường vì nhiều kẻ xấu có thể sử dụng mã độc để thao túng và ăn cắp thông tin của người sử dụng.

Truy cập dark web sẽ đặt thông tin và máy tính của bản thân bạn vào nguy hiểm

Các mã độc này nguy hiểm đến mức, các phần mềm diệt virus hiện nay vẫn chưa thể nhận dạng và tiêu diệt được chúng. Riêng với những ai muốn thử cảm giác mạnh hay muốn thử thách thần kinh của bản thân thì thay lời kết, người viết xin chúc các bạn may mắn.

 

Loading...