Quyền lực của ông chủ điển trai của công ty mua 45 ôtô thưởng Tết cho nhân viên, được ví với Phạm Nhật Vượng

85
Dư luận đang xôn xao trước thông tin một công ty ở Hải Dương không những chi đậm 900 triệu đồng thưởng Tết cho một nhân viên, còn chi thêm hơn 32 tỷ đồng để mua 45 chiếc ôtô thưởng Tết cho nhiều nhân viên xuất sắc ở trong công ty.

Nhiều người bày tỏ sự tò mò về danh tính ông chủ đứng sau công ty này là ai mà lại hào phóng đến vậy. Theo tìm hiểu của PV, đơn vị hào phóng này là Công ty Cổ phần Nhựa và Môi trường Xanh An Phát – một công ty đã trở thành công ty đại chúng niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE với vốn điều lệ hơn 835 tỷ đồng, doanh thu năm 2017 đạt hơn 3.550 tỷ đồng.

Chủ tịch HĐQT của công ty này là ông Phạm Ánh Dương, một người còn khá trẻ và điển trai. Ông Dương sinh năm 1976 tại Nam Định, là Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh – Đại Học California Miramar – Hoa Kỳ.

Ông Phạm Ánh Dương. (Ảnh: internet)

Loading...

Ông Dương chính là người sáng lập Công ty TNHH Aпʜ Hai Duy với vốn điều lệ chỉ 500 triệu đồng, sau này đổi tên thành An Phát Plastic. “Aпʜ Hai Duy” mở rộng bước chân đầu tiên khi thuê 10.000m2 đất tại Khu công nghiệp Nam Sách (Hải Dương) để đầu tư Nhà máy sản xuất bao bì nhựa.

Tháng 6/2005, Công ty bắt tay xây dựng nhà máy tiếp theo trên diện tích 19.967 m2 tại Cụm Công nghiệp An Đồng và đến tháng 3/2007, quy mô Công ty vượt khỏi tầm của một DN tư nhân nhỏ bé, “Aпʜ Hai Duy” được đổi tên thành CTCP Nhựa và Bao bì An Phát với vốn điều lệ 30 tỷ đồng.

Công ty mua ô tô thưởng Tết cho nhân viên. (Ảnh minh họa)

Năm 2017, An Phát Plastic đã trở thành công ty đại chúng niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE với vốn điều lệ hơn 835 tỷ đồng, doanh thu năm 2017 đạt hơn 3.550 tỷ đồng.

Ngoài vai trò Chủ tịch HĐQT của An Phát Plastic, ông Duy còn là thành viên HĐQT của công ty Cổ phần An Tiến Industries – 1 thành viên của An Phát Plastic. Với việc sở hữu khoảng hơn 6 triệu cổ phiếu của cả 2 công ty trên, khối tài sản của ông chủ hào phóng hiện là 96 tỷ đồng.

Ông được mọi người so sánh như một nhân vật trọng đại như Phạm Nhật Vượng

Phạm Nhật Vượng (sinh năm 1968) là một doanh nhân và tỷ phú người Việt Nam, hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup. Ông được xem là tỷ phú đô la Mỹ đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam từ ngày 7 tháng 3 năm 2011 với giá trị tài sản lên đến khoảng 21.200 tỷ đồng Việt Nam tương đương 1 tỷ đô la Mỹ tại thời điểm đó.

Theo VietQ

Loading...