Phong trào Januhairy – ‘Nói không với cạo lông’ nhận được sự ủng hộ của phụ nữ trên toàn thế giới

138

Một cô sinh viên đại học có tên Laura Jackson đã phát động phong trào “Januhairy” nhằm kêu gọi phái yếu hãy dừng việc tẩy lông thường xuyên.

Là con gái, ai cũng mong muốn có một làn da mềm mịn không tì vết. Thế nhưng, không phải người phụ nữ nào cũng may mắn sở hữu một làn da trơn tru không có một sợi lông nào. Vì vậy, việc tẩy lông vô cùng phổ biến với nữ giới và thậm chí nó còn trở thành thói quen của nhiều người.

Mới đây, một sinh viên đại học có tên Laura Jackson đã vận động phụ nữ hãy yêu thương và trân trọng những sợi lông tự nhiên trên cơ thể của họ. Đồng thời, cô cũng cố gắng nâng cao nhận thức và hiểu biết của họ về vấn đề này.

Được biết, cô nữ sinh 21 tuổi này đã tạo ra một phong trào tên Januhairy với hi vọng có thể quyên góp 1000 bảng Anh (khoảng gần 30 triệu VNĐ) cho BodyGossip – một tổ chức nghệ thuật và giáo dục giúp con người có thể nhận ra vẻ đẹp của bản thân mình.

Nữ sinh đến từ Warwickshire chia sẻ cô đã nảy ra ý tưởng này sau khi phải “nuôi” lông để hoàn thành vở kịch của mình vào tháng 5 năm 2018.

Loading...

“Tôi đã gặp rất nhiều thử thách trong thời gian đó và nhiều người vô cùng ngạc nhiên với việc một người phụ nữ như tôi mọc lông ở những vị trí đáng ra không nên mọc.

Tuy nhiên, sau một thời gian thích nghi với chúng, tôi cảm thấy thoải mái và hài lòng với những sợi lông tự nhiên của bản thân. Thêm vào đó, tôi không còn cảm thấy khó chịu khi không được cạo lông như trước nữa.”

Không chỉ thế, cô còn chia sẻ mặc dù bản thân không còn tự ti với bộ lông rậm rạp trên cơ thể nhưng người ngoài vẫn luôn nhòm ngó và xì xào về việc một người con gái không tẩy lông.

“Họ cảm thấy việc này như một cái gai trong mắt và khó chịu với nó. Điều đó đã khiến tôi nghĩ rằng mình cần phải làm một điều gì đó để họ có thể hiểu và chấp nhận việc sống chung với bộ lông tự nhiên của bản thân.”

Theo tờ MailOnline, chỉ sau một thời gian ngắn, phụ nữ từ khắp nơi trên thế giới đã đăng ký tham gia vào thử thách của cô sinh viên này. Bên cạnh đó, có hàng triệu tin nhắn gửi đến cho Laura với mong muốn ủng hộ cũng như phát triển dự án.

Những dòng chia sẻ về chiến dịch này:

“Tôi ủng hộ tất cả những người phụ nữ can đảm dám tham gia và đương đầu với thử thách khó nhằn này. Mẹ thiên nhiên chắc chắn cũng sẽ đứng về phía chúng ta!”

“Với danh nghĩa là một người đàn ông, tôi phải thừa nhận rằng những điều bạn đang làm thật ý nghĩa và tuyệt vời.”

Thực tế, mọi chuyện vốn dĩ không hề suôn sẻ từ đầu đến cuối. Khi được hỏi về thời điểm đầu của chiến dịch Januhairy, Laura chia sẻ:

“Khi tôi mới bắt đầu để lông mọc trên cơ thể, mẹ tôi đã hỏi ‘Có phải con lười đến nỗi không thể cạo những đám lông kinh tởm kia không hả Laura?’.

Khi đó, tôi tự hỏi tại sao chúng ta lại bị gọi là lười biếng khi bản thân không muốn cạo lông? Và tại sao chúng ta phải chứng minh rằng phụ nữ không được… có lông?”

Cô gái trẻ còn khẳng định đây không phải là một chiến dịch nhằm thể hiện sự tức giận với những người phụ nữ ghét lông trên cơ thể mà nó được tạo ra với mục đích giúp mọi người hiểu thêm về quan điểm khác nhau của mỗi cá nhân cũng như tôn trọng những thứ tự nhiên của chúng ta.

Nguồn bài: ladbible

Loading...