Phẫn nộ chú chó đáng thương bị chủ buộc vào xe ô tô và kéo lê trên đường

97

Mới đây, hình ảnh một chú chó nằm bất động, bị xe ô tô kéo lê trên mặt đường đã khiến CDM hết sức bàng hoàng và phẫn nộ.

Đó là một chú chó thuộc giống chó béc giê Đức 6 tuổi, bị t.rói vào đuôi một chiếc ô tô và kéo đi trên một con phố ở Köyceğiz, thuộc tỉnh Muğla, miền tây nam Thổ Nhĩ Kỳ. Có vẻ như trước đó, chú chó đã cố gắng chạy theo chiếc xe, nhưng vì kiệt sức hoặc bị vấp té, nó đã không thể tiếp tục chạy nữa và để cho mình bị kéo lê trên đường. Trong khi đó, người chủ của nó vẫn tiếp tục lái xe đi như không có chuyện gì xảy ra.

Bất bình trước cảnh tượng ấy, một chiếc xe chạy đằng sau cố gắng vượt lên ngăn cản và yêu cầu người chủ dừng xe lại để cởi trói cho chú chó tội nghiệp. Ông ta bị người đi đường giữ lại cho đến khi c.ảnh s.át đến đưa về đồn. Thậm chí đến lúc đó, người đàn ông này vẫn không biết mình đã làm sai điều gì và từ chối nói ra lý do vì sao lại trói chó của mình vào xe và kéo đi trên đường.

“Ông ta thậm chí còn không biết rằng mình đang b.ạo h.ành động vật. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu có ai đó kéo lê người đàn ông t.àn n.hẫn này trên đường theo cách giống như vậy?”, một CDM tỏ ra hết sức phẫn nộ khi chứng kiến những hình ảnh trên.

Loading...

“Ông ta có phải là con người không vậy?” một người khác tỏ vẻ rất bất bình.

Được biết, sau khi được giải cứu, chú chó đáng thương thậm chí đã đứng không vững, nó ngã quỵ mấy lần trên đường và được đưa đến một trung tâm cứu trợ động vật gần đó để chăm sóc. Ở đây người ta cho chú chó ăn thức ăn cho chó và bổ sung thêm dinh dưỡng cho chó để nó mau chóng bình phục. Türkan Dağdelen, chủ tịch của trung tâm, cho biết: “Tôi tin rằng vụ việc xảy ra mới đây không phải là lần đầu tiên vì trên chân chú chó vẫn còn nhiều vết b.ỏng và c.hấn t.hương khác nữa.”

Theo luật pháp Thổ Nhĩ Kỳ, mức á.n tối đa dành cho t.ội n.gược đ.ãi động vật là 2 năm t.ù, mức á.n dành cho tội s.át h.ại động vật cũng là 2 năm t.ù. Nhưng theo ghi nhận, người đàn ông nói trên chỉ bị phạt 67 bảng Anh (gần 2 triệu đồng), sau đó được trả tự do. Không ai biết số phận của chú chó sau này sẽ như thế nào.

 

 

 

 

 

Loading...