Người đàn ông cho khỉ đeo mặt nạ để xin tiền trên đường, khi cởi ra, ai cũng xót xa với khuôn mặt tội nghiệp của nó

235

Hình ảnh của một chú khỉ đội mặt nạ xuất hiện trên đường phố Boyolali, tỉnh Trung Java, Indonesia để xin tiền khiến nhiều người không khỏi thương cảm khi nhìn thấy vẻ mặt sau lớp mặt nạ kia.

Xã hội tiến bộ, khoa học kỹ thuật phát triển dường như không làm mọi người trở nên hạnh phúc hơn. Sự chênh lệch giàu nghèo buộc những người dưới đáy xã hội không còn con đường nào khác ngoài việc xin ăn.

Chú khỉ này được chủ nhân của mình đội cho một chiếc mặt nạ được cắt ra từ con búp bê cũ. Ngoài ra nó còn được huấn luyện để có thể biễu diễn một số trò tiêu khiển khác nhau để có thể xin được tiền từ những người qua đường.

Loading...

Nhiều người không tránh được sự tò mò mỗi khi đi qua đoạn đường này, chú khỉ đội chiếc mũ mặt nạ này, thoạt nhìn qua không khác gì một đứa bé.

Chú khỉ đuôi dài này là một trong những động vật cần được bảo tồn hiện nay. Bởi vậy bên cạnh một số người tỏ ra thích thú, còn có rất nhiều người bày tỏ thái độ không đồng tình, họ cho rằng người đàn ông này đã có hành động n.gược đ.ãi động vật.

Những người qua đường tò mò nhìn lại chú khỉ tội nghiệp, vẻ mặt của họ tỏ ra khá khó chịu vì hành vi này của người đàn ông.

Chú khỉ chỉ được cởi bỏ chiếc mặt nạ này ra chỉ khi nào chủ nhân của mình đã cho phép.

Trải nghiệm khi phải đội một chiếc mặt nạ nhựa này trong nhiều tiếng đồng hồ chắc chắc không phải là một điều thú vị.

Khi không phải đeo chiếc mặt nạ, chú khỉ tỏ ra khá vui vẻ, nó quấn quýt, nô đùa bên cạnh chủ nhân của mình.

Mỗi con vật dù được huấn luyện để giải trí hay kiếm tiền cho con người, đều nên có những khoảng trời riêng và được sống theo tập tính tự nhiên mà nó vốn có.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Loading...