Hướng dẫn cách phân biệt chả lụa sạch và có hàn the

530
Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là tới Tết, các mẹ đã biết chọn giò lụa thế nào cho chuẩn, không lo hàn the chưa. Nếu chưa biết thì các mẹ, các bà xem ngay nhé.

Giò lụa sạch khi cắt ra có màu trắng hơi ngà và ngả sang màu hồng của thịt, khi dùng giấy nghệ nhấn vào, sau một phút giấy sẽ không đổi màu. Bí quyết phân biệt được giò lụa có hàn the trong video dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn thực phẩm an toàn cho gia đình

Video chả lụa ăn Tết có hàn the hay không, bạn chỉ cần để ý đúng điểm này. Nguồn: Pháp Luật

Người dân có thể căn cứ vào những tiêu chí sau để phân biệt giò có chứa hàn the hay không:

Loading...

– Quan sát: Mặt giò cắt phải mịn và ướt, đôi chỗ trên mặt có vài rỗ xốp. Đó là do giò được làm từ thịt ngon, nghiền thịt cho độ quánh dẻo, bọc lớp không khí. Khi luộc hoặc hấp giò, không khí bục tạo ra mặt xốp. Giò lụa được gọi là ngon khi cắt ra có màu trắng ngà hơi ngả sang màu hồng nhạt.

Giò quá bở, không có mùi thơm, không có lỗ rỗ trên bề mặt thì tức là đã bị trộn với bột, còn nếu giò giòn, dai, mịn bất thường thì đã bị pha với hàn the trong khi chế biến.

– Mùi hương: Mùi giò ngon chỉ thoang thoảng, quyện với hương của lá gói. Nếu cắt miếng giò, thấy thơm lừng mùi giò, thì nên thận trọng, có thể chúng đã được tẩm hương thịt.

– Vị: Giò ngon, khi cắn, miếng không bị bở. Hương vị đặc trưng của giò còn ở cuống họng, sau khi nuốt. Giò khi ăn sẽ có vị thơm ngọt, giòn, mềm, không có cảm giác khô rắn, không bị bã.

Ngoài ra, muốn thử giò, chả có hàn the hay không, bạn có thể lấy miếng giấy nghệ (giấy thử ngâm nước nghệ tươi rồi phơi khô) ấn vào bề mặt sản phẩm. Sau một phút quan sát, nếu thấy giấy nghệ chuyển từ màu vàng sang đỏ là thực phẩm có hàn the.

 

 

 

Loading...