Hình chụp X-quang “rợn người” của cô gái thường xuyên một món quen thuộc

421

Chỉ vì thói quen ăn thịt lợn thường xuyên, một cô gái 23 tuổi sống ở Vân Nam Trung Quốc đã phải hứng chịu hậu quả nghiêm trọng.

Hình chụp X-quang “rợn người” của cô gái thường xuyên ăn thịt lợn

Cụ thể, gần đây một cô gái 23 tuổi có tên Đình Đình (tên nhân vật đã được thay đổi) sống tại Vân Nam (Trung Quốc) đột nhiên xuất hiện các triệu chứng đau đầu, hai bên đùi vô cùng đau nhức. Sau đó nó bắt đầu lây lan đến các bộ phận khác nhau trong cơ thể. Có lúc còn tồi tệ hơn khi hai mắt đau nhức đến nỗi nước mắt cô không ngừng tuôn rơi.

Tình trạng tồi tệ như vậy cứ duy trì mãi trong vòng một tháng. Khi đó cô mới được chuyển về bệnh viện tỉnh để kiểm tra thần kinh. Do bác sĩ không thể tìm thấy điều gì bất thường trên bề mặt da cô, vì vậy họ cho làm tiếp các xét nghiệm về não và chụp X-quang toàn thân.

Hình chụp X-quang gây sốc của cô gái thường xuyên ăn thịt lợn sống

Thật bất ngờ, kết quả xét nghiệm X-quang đã khiến tất cả các nhân viên y tế bị sốc, thậm chí ngay cả đến các bác sĩ đầu ngành lâu năm trong nghề cũng phải ngạc nhiên và giật mình vì kết quả khủng khiếp này. Hoá ra từ màn hình chụp X-quang cho thấy phần sau nhãn cầu, phần đùi, bụng và cơ lưng cùng nhiều nơi khác trên thân thể cô đều bị bao phủ bởi ký sinh trùng.

Ngay cả đến lưỡi, phần da mặt đều bị lây nhiễm đến. Sau khi có kết quả kiểm tra máu bác sĩ khẳng định Đình Đình dương tính với sán kháng thể, vì vậy cô đã bị nhiễm bệnh giun sán nặng.

Các dấu hiệu của nhiễm sán
Loading...

Sau khi bác sĩ hỏi ra mới biết thì ra trong thôn của Đình Đình giết heo để chúc mừng các ngày lễ, năm mới. Điều đặc biệt là những miếng thịt heo ngon nhất sẽ được trộn với bất kì nguyên liệu tùy ý rồi ăn sống. Và Đình Đình đã ăn món thịt heo sống suốt 10 năm nay.

Theo bác sĩ phán đoán do Đình Đình ăn phải một số lượng lớn thịt lợn nhiễm sán dây, từ đó trứng của sán dây đi vào đường ruột, sau đó sẽ phát triển thành ký sinh trùng và từ đó theo đường máu ký sinh trùng di chuyển đến khắp mọi nơi trên cơ thể.

Bác sĩ còn phát hiện thêm giun sán đã đi sâu vào não và khiến xuất hiện hiện tượng vôi hoá. Điều đó chỉ ra rằng có giun sán chết trong đó. Hơn nữa mắt người bệnh còn bị lồi lên, xuất huyết võng mạc, toàn thân bị nhiễm trùng nhiều nơi, đôi khi kèm theo co giật. Và đây là ca nhiễm bệnh sán dây nghiêm trọng nhất mà bác sĩ từng gặp.

Hiện tại, cô gái này đang dùng thuốc điều trị để giết chết giun sán trong cơ thể, nhưng ngoài ấu trùng trong đường ruột sau khi chết có thể bài tiết ra ngoài, thì ký sinh trùng ở các bộ phận khác trên cơ thể của cô gái không có cách nào cho ra ngoài.

Bác sĩ e rằng sau này Đình Đình có thể xuất hiện các di chứng: động kinh, suy giảm thần kinh và chức năng của một số bộ phận khác trên cơ thể.

Chính vì thế, tình trạng này cũng giải thích tại sao các bác sĩ khuyên rằng nên ăn đồ đã nấu chín. Khi thức ăn đã được nấu chín ở nhiệt độ cao, các ký sinh trùng bên trong thông thường sẽ bị chết hết, hiệu quả trong việc ngăn chặn ký sinh trùng tiếp xúc với cơ thể người gây nên các bệnh lý về sau này.

Tốt nhất, nếu bạn hoặc người thân có thói quen ăn thịt hay hải sản tái, sống thì hãy bỏ ngay trước khi còn kịp. Đồng thời, hãy nhớ ăn chín, uống sôi nhé.

 

Loading...