Đười ươi bị ép làm nô lệ tình dục đã thét lên khi thấy ‘má mì’ đến thăm mình tại trung tâm cứu hộ

487

Một con đười ươi bị ép trở thành nô lệ tình dục cho đàn ông trong một ngôi làng ở Indonesia đã hét lên và bài tiết liên tục khi “má mì” đến thăm nó tại trung tâm cứu trợ.

Pony là một con đười ươi Borneo – loài đười ươi có nguy cơ bị tuyệt chủng rất cao hiện nay. Nó được tìm thấy vào tháng 2 năm 2003 trong tình trạng bị xích vào tường, nằm trên một chiếc nệm trong một căn phòng tối tăm thuộc địa phận làng Kareng Pangi, tỉnh Trung Kalimantan, Indonesia.

Pony được tìm thấy vào tháng 2 năm 2003 trong tình trạng bị xích vào tường.

Pony bị những người nông dân trồng dầu cọ địa phương bóc lột một cách đáng ghê tởm và tàn nhẫn khi những kẻ này tới làng Pangi, trả £2 để quan hệ tình dục với nó.

Sau khi Pony được phía bảo tồn động vật cứu trợ, những kẻ trong làng vô cùng tức giận và có xu hướng “giận chó đánh mèo” với “má mì” – người đã ép Pony bán dâm trước đó. Thế nên ban đầu, bà ta được phép đến thăm nó mỗi tháng để có thể giảm bớt nguy cơ bị những kẻ trên trả thù.

Michelle Desilets, giám đốc Quỹ Cứu trợ Đười ươi Borneo của Anh Quốc đã chia sẻ với tạp chí The Mirror rằng:

Loading...

“Bạn của tôi Lone Droscher-Nielson đã phải mang theo hơn 30 sĩ quan quân đội để giải cứu Pony.

Về sau, ‘má mì’ được phép đến thăm Pony mỗi tháng theo thỏa thuận để tránh nguy cơ bị trả thù.

Nhưng mỗi lần Pony thấy bà ta, nó sẽ thét lên và liên tục bài tiết. Chúng tôi buộc phải tăng cường an ninh và chấm dứt mọi chuyến thăm.”

Khoảnh khắc ấm áp khi Pony được thả về môi trường thiên nhiên, khu vực trực thuộc Quỹ Cứu trợ Đười ươi Borneo điều hành vào năm 2003.

Pony bị bắt cóc từ tay mẹ mình khi chỉ là một đứa bé vừa mới sinh không lâu. Những kẻ đã bắt cóc Pony đã đối xử với nó vô cùng khắc nghiệt. Chúng cạo lông nó mỗi ngày, ép xịt nước hoa cùng trang điểm. Thậm chí chúng còn dạy Pony thực hiện các động tác trợ hứng khi quan hệ theo yêu cầu của khách hàng.

Lone Droscher-Nielson, người đã tham gia giải cứu Pony vào năm 2003 bày tỏ với The Sun:

“Khi tôi tìm thấy, nó đã trở thành nạn nhân của hoạt động mại dâm chứ không phải con thú cưng. Tôi cảm thấy vô cùng kinh hoàng.

Có lẽ trong tâm trí non nớt của mình, tôi chưa từng nghĩ con người có thể làm như vậy với động vật.”

Trong khi đó, Michelle Desilets cũng từng trả lời phỏng vấn của Vice năm 2007 về Pony: “Bọn chúng (những người nông dân) đặc biệt đến vì Pony. Bạn có thể chọn một ai đó mà bạn thích, nhưng với nhiều tên đàn ông, chúng sẽ cảm thấy mới mẻ hơn nếu làm tình cùng một con đười ươi.”

Theo Michelle, những kẻ sở hữu Pony không hề sẵn lòng để nó rời đi, thậm chí là dùng dao phay uy hiếp khi đội ngũ cố gắng giải cứu nó.

“Nó đã bị lạm dụng như một nô lệ tình dục,” Michelle nói thêm, “Khi chúng tôi cứu Pony, nó chỉ khoảng 6 hay 7 tuổi nhưng trước đó đã bị ‘má mì’ giam giữ trong một thời gian dài.”

Cuối cùng, 35 cảnh sát đã phải trang bị súng AK-47s và các loại vũ khí khác để tiến vào đó, yêu cầu bọn chúng giao Pony ra.

Từ nhà chứa, Pony được đưa tới khu bảo tồn gần đó do Quỹ Cứu trợ Đười ươi Borneo điều hành.

Pony vượt sông, leo cây trong một môi trường tự nhiên mới tại khu bảo tồn.

“Pony từ từ hồi phục và quá trình để các điều dưỡng viên là nam giới tiếp xúc với nó diễn ra một cách chậm rãi,” Loen tiếp tục chia sẻ, “Nó dường như không còn sợ hãi họ nữa và có thể sống hạnh phúc với bất kì hội nhóm nào. Sau cùng, Pony được chuyển tới một hòn đảo khác để sinh sống”.

Pony luôn sống khỏe mạnh trong suốt 15 năm qua, dưới sự bảo hộ của Quỹ cứu trợ cùng 7 con đười ươi khác.

Pony sống khỏe mạnh trong 15 năm qua tại Khu bảo tồn cùng một số con đười ươi khác.

Monterado Fridman, điều phối viên truyền thông và giáo dục của khu bảo tồn nói:

“Sống quá lâu với con người và bị đối đãi kinh khủng trong khi bị giam cầm, không hề dễ dàng để Pony học cách sống như một con đười ươi hoang dã.

Pony đã trải qua một quá trình phục hồi lâu dài để quên đi chướng ngại của mình và lấy lại bản tính hoang dã, trở thành một con đười ươi thực thụ.”

Tuy nhiên, những người chăm sóc Pony tin rằng có khả năng nó sẽ không bao giờ được thả vào tự nhiên. Nó đã mất đi cơ hội học các kĩ năng sinh tồn cơ bản ngoài hoang dã vì quãng thời gian dài bị bắt nhốt trước đó.

Song, do đặc tính hỗn loạn ở vùng nông thôn của Indonesia mà những kẻ bắt cóc Pony không bao giờ phải đối mặt với hình phạt của pháp luật vì những hành vi tội ác của mình.

Pony có lẽ sẽ không bao giờ được thả về môi trường tự nhiên thực vì nó đã mất đi khoảng thời gian tốt nhất để học kĩ năng sinh tồn cơ bản của loài đười ươi.

Đười ươi hiện đang được xếp vào loài “bị đe dọa nghiêm trọng”, chủ yếu do nghề trồng dầu cọ tàn phá toàn bộ môi trường sống của chúng. Hàng triệu mẫu rừng trên khắp Indonesia đã bị đốt cháy để dọn đường xây dựng các đồn điền sản xuất dầu cọ.

Video quảng cáo Giáng Sinh của Iceland cũng bị cấm vào đầu tháng trước, sau khi một cơ quan giám sát cho rằng câu chuyện thân thiện với đười ươi của nó mang tính chính trị quá nhiều vì những lời chỉ trích ngành sản xuất dầu cọ.

Iceland đang tiến tới việc loại bỏ dầu cọ khỏi tất cả các nhãn hiệu thực phẩm của mình trong bối cảnh mọi người dần quan tâm hơn tới những tác động tiêu cực của nó đối với động vật hoang dã.

Dầu được sử dụng với một số lượng lớn trong các sản phẩm hàng ngày, trên các kệ siêu thị từ bánh mì đến xà phòng.

Sự bùng nổ của ngành sản xuất dầu cọ cũng đang bị lên án mạnh mẽ vì nó góp phần làm tăng cao nguy cơ tuyệt chủng của loài đười ươi, khi hàng ngàn con chết mỗi năm do nạn phá rừng ở Borneo và Sumatra thuộc Indonesia.

Nguồn bài: Dailymail

Loading...