Cô gái gốc Việt thuê sát thủ giết cha mẹ chấn động Canada

932

Lừa dối cha mẹ trong nhiều năm về thành tích học tập, khi bị phát hiện, Jennifer Pan – một phụ nữ Canada gốc Việt đã thuê sát thủ giết cha mẹ.

Một cô gái “siêu lừa”

Trong một thời gian dài, cha mẹ của Jennifer Pan xem cô là đứa con xuất sắc, luôn đạt được những kỳ vọng của họ. Jennifer Pan, sinh năm 1986, sống cùng gia đình tại Markham, phía bắc Toronto, Canada. Là sinh viên loại A của một trường công giáo, Pan dành được nhiều học bổng và được nhận vào cao đẳng.

Đúng như kỳ vọng của cha mẹ, Pan tốt nghiệp ngành dược, ĐH Toronto và đi làm cho một phòng xét nghiệm máu tại bệnh viện SickKids.

Những thành tích của Pan đã làm cha mẹ cô, Huei Hann Pan và Bich Ha vô cùng tự hào. Rời Việt Nam từ những năm 70, Huei Hann và Bich Ha gặp và kết hôn ở Toronto.

Jenifer Pan
Loading...

Làm việc cho một nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô, có nhà, xe và tiền tiết kiệm trong ngân hàng, hai đứa con gia đình Hann được đảm bảo một tương lai tốt đẹp.

Nhưng tất cả những thành tích khiến cha mẹ Pan tự hào chỉ là điều dối trá. Thực tế Pan rớt tốt nghiệp trung học và không hề học ở ĐH Toronto như đã nói. Ở trung học, Pan được mô tả là một sinh viên thân thiện, hòa đồng. Ngoài giờ học, cô bơi và tập wushu.

Nhưng từ những điều tra sâu, phóng viên Karen Ho của tờ Toronto Life cho biết “sự thân thiện, tự tin chỉ là vẻ ngoài, từ bên trong, cô ta bị dày vò bởi cảm giác thiếu hụt, xấu hổ và nghi ngờ chính mình.” Pan tự hủy hoại bản thân với những vết cứa khó nhận thấy trên cánh tay.

“Ba mẹ của Pan luôn nghĩ rằng con gái của họ là một sinh viên loại A, nhưng cô ta chỉ được toàn điểm B, điều bình thường với nhiều đứa trẻ, nhưng lại không thể chấp nhận được trong gia đình nghiêm khắc của Pan.” – Ho cho biết.

Pan tiếp tục giả mạo những phiếu báo cáo thành tích học tập suốt những năm trung học. Cô được chấp thuận vào học ở đại học Ryerson tại Toronto, nhưng ở năm cuối trung học, do không đủ điểm, Pan không thể tốt nghiệp và Ryerson từ chối nhận cô vào học.

Tuyệt vọng trong việc giấu diếm cha mẹ những điểm số tệ hại, Pan tiếp tục nói dối rằng sẽ bắt đầu học tại Ryerson vào học kỳ mùa thu.

Sau 2 năm sẽ chuyển tiếp sang học chương trình dược của đại học Toronto, đúng như kỳ vọng của cha cô. Hann rất vui mừng và mua cho con gái một laptop.

Cha mẹ của Pan, Huei Hann và Bich Ha. Ngôi nhà của họ tại Markham, Canada

Pan tự mua giáo trình và dụng cụ học tập. Đến tháng chín, cô giả vờ tham dự tuần lễ tân sinh viên. Pan làm giả giấy tờ để nhận một khoản vay OSAP và thuyết phục khiến cha tin rằng cô sẽ nhận được một học bổng 3.000 USD.

Pan soạn sách vở, mang túi xách và vào thị trấn bằng phương tiện công cộng. Cha mẹ nghĩ rằng cô đến lớp, nhưng thật ra, Pan trú mình ở các thư viện công cộng.

Pan làm cho cha mẹ tin rằng cô được chuyển đến đại học Toronto, học hành nghiêm túc và tốt nghiệp. Ngày lễ tốt nghiệp, Pan nói rằng không đủ vé và cha mẹ cô không thể đến tham dự.

Bị cha mẹ phát hiện và kế hoạch “chấn động”

Nhưng cuối cùng, Hann và Bich Ha cũng bắt đầu nghi ngờ, theo dõi và phát hiện ra sự thật. Khi Pan thú nhận những dối trá của mình, cuộc sống của gia đình Pan nhanh chóng thay đổi. Khi bị phát hiện ra, Pan đã thuê sát thủ để giết cha mẹ.

Hann và Bich nuôi dưỡng hai đứa con – Jennifer Pan và Felix với niềm tin tưởng tuyệt đối vào tầm quan trọng của những thành tích học tập. Hai đứa trẻ bị hạn chế những hoạt động mà cha mẹ cho là vô bổ. Ngôi nhà của họ ở Markham, trưng bày nhiều cúp giải thưởng của Pan.

Cuộc sống của Pan ở trung học chỉ xoay quanh việc học và các hoạt động ngoại khóa ở trường như trượt băng nghệ thuật, piano, bơi và võ thuật. Những bữa tiệc và việc hẹn hò là không được phép.

Từ trái qua: David Mylvaganam, Eric Carty, Daniel Wong, Jennifer Pan

Khi Hann và Bich phát hiện ra đứa con gái xuất sắc của họ chỉ là một kẻ siêu dối trá, những trừng phạt được đặt ra với Pan – giờ đã là một phụ nữ trưởng thành: không điện thoại, không laptop, không được gặp bạn trai, Daniel Wong.

Bị tước đoạt tự do, Pan trở nên giận dữ. Cô suy nghĩ rằng cuộc sống sẽ tốt hơn nhiều nếu không có cha mẹ. Và cuối cùng, với sự giúp đỡ của người bạn trai Daniel, Pan lên kế hoạch giết hai người đã khiến cuộc sống của cô như tù ngục.

Lãnh án 25 năm tù

Toàn bộ câu chuyện của Pan được kể lại trên tạp chí Toronto Life vào tuần trước, làm dấy lên những suy nghĩ về câu chuyện của những gia đình nhập cư gốc Á, khi mà những cố gắng cho một cuộc sống tương lai tươi sáng hơn lại bị rẽ ngoặt sang một cơn ác mộng đầy bạo lực.

Karen Ho – tác giả của bài báo, từ những dữ liệu của tòa án và những cuộc phỏng vấn, đã làm sáng tỏ những thủ đoạn lừa dối tinh vi của Pan, ngay từ tiểu học.

Chuỗi dối trá được Pan kéo dài từ cấp học này sang cấp học khác. Để ngăn cha mẹ biết sự thật. Pan đã làm giả tất cả, từ những báo cáo thành tích học tập, thư nhận học bổng, bảng điểm đại học… với mục đích giữ hình ảnh hoàn hảo của bản thân.

Kế hoạch giết người được dàn dựng giống như một vụ cướp, Pan đóng vai là một nạn nhân trong khi David Mylvaganam, Lenford Crawford và Eric Carty – 3 kẻ cô thuê ập vào nhà bắn chết mẹ và khiến cha cô bị thương nặng.

Pan giả vờ hoảng loạn, gọi 911 để báo về vụ tấn công. Nhiều tờ báo trong vùng đã đưa tin về vụ cướp. Nhưng vài tuần sau đó, sự thật được sáng tỏ.

Vào tháng một, vụ việc của Pan được đưa ra xét xử. Pan cùng Wong, Crawford, Mylvaganam bị tuyên án 25 năm tù. Eric Carty – không nhận tội nên được xét xử riêng.

 

Loading...