Bí Quyết Phân Biệt Hàng Thật Hàng Nhái Cực Hay

3905

Để nhận biết một món hàng là thật hay giả, bạn phải nhìn thật gần, phải sờ tận tay và đôi khi phải tra cứu nhiều thông tin khác.

Đố bạn đâu là gỗ thật, đâu là nhựa dẻo?

Hình bên phải là gỗ, bên trái là nhựa dẻo nhé. Màu sắc của gỗ thật thường đậm hơn. Bạn có thể gõ lên bề mặt vật. Gỗ thật thường phát ra âm thanh đục hơn.

Đâu là lụa tự nhiên (silk), đâu là vải sợi tổng hợp?

Loading...

Hình bên trái là sợi tổng hợp, bên phải là lụa. Lụa thật không bị nhăn và không tích điện.

Đâu là ngọc trai thật, đâu là giả?

Bên phải là ngọc trai thật, bên trái là giả. Bề mặt của ngọc trai thật không nhẵn nhụi mà loang lổ. Khi soi ngọc trai thật dưới ánh sáng, chúng sẽ phản chiếu màu xanh dương nhạt. Còn ngọc trai giả thì phát ra màu xanh lá cây.

Đâu là gốm sứ cao cấp, đâu là ceramic thường?

Hình bên phải là ceramic, bên trái là sứ cao cấp. Khi soi dưới ánh đèn, gốm sứ cao cấp có phần trong suốt và hơi phát sáng. Ceramic thì không như vậy. Gốm sứ thật dù chỉ gõ nhẹ cũng phát ra tiếng leng keng.

Da thật trông như thế nào?

Hình bên trái là da giả, bên phải là da thật. Da giả có màu tối và sẽ phai dần theo thời gian. Kết cấu da giả có hình dạng như kéo dài ra.

Đối với da thật, bạn có thể uốn cong được. Lúc này da thật sẽ nhăn lại, nhưng sẽ ngay lập tức phẳng ra nếu bạn ngừng uốn cong.

Đâu là son lì hàng hiệu? Đâu là son rẻ tiền?

Hình bên trái là son rẻ tiền, bên phải là hàng hiệu. Son lì của nhãn hàng cao cấp khi vừa thoa lên môi đã rất đậm, còn son giả thì chỉ có màu nhạt và bạn phải tô nhiều lần thì môi mới lên màu đậm.

Đâu là sơn móng tay rẻ tiền, đâu là hàng tốt?

Bên trái là sơn đắt tiền, bên phải là hàng dỏm. Khi sơn lên tay, sơn móng tay thật sẽ cho ra lớp sơn nhẵn.

Đâu là trang sức bạc, đâu là sắt?

Hình bên trái là đồ bạc, bên phải là sắt. Đồ bằng bạc thật có đường viền sạch, bóng và màu đồng đều. Đồ kim loại thì màu không đều, lốm đốm và các chi tiết như được hàn lại. Bạc không bị nam châm hút, sắt thì có.

Đâu là vải len thật?

Hình bên trái là len thật, bên phải là sợi tổng hợp. Len thật có độ dày không đồng đều, còn vải len tổng hợp thì lại bằng phẳng hơn. Len thật không tích điện và không phát ra âm thanh khó nghe như len giả.

Chiếc nhẫn nào gắn kim cương thật?

Hình bên dưới là nhẫn kim cương, bên trên là nhẫn gắn đá zirconia. Kim cương thật chỉ phản chiếu màu xám, trong khi kim cương giả lại phản chiếu màu cầu vòng.

Vậy là bạn đã hiểu giá trị khác xa của đồ thật so với đồ giả rồi chứ? Bạn có bí quyết nhận diện đồ giả nào khác thì thêm vào đây nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Loading...