Ba câu đố kiểm tra độ nhạy bén của trí não

1088

Bạn hãy giúp anh chàng Charles xử lý một số thử thách trong cuộc sống từ nhỏ đến khi lớn lên.

Câu 1: Khi là một đứa trẻ, Charles rất thông minh nhưng không phải là học trò cưng của thầy cô. Cậu bé luôn bị thử thách bởi những nhiệm vụ khó khăn, nhưng luôn vượt qua một cách dễ dàng.

Bạn hãy thử giúp Charles hoàn thành nhiệm vụ biến phép tính sau đây thành đúng mà không viết thêm bất kỳ thứ gì hay di chuyển bất kỳ con số nào.

Câu 2: Khi trở thành thanh thiếu niên, Charles thích đi dạo một mình. Một lần nọ, khi đang dạo chơi trong rừng, cậu bị rơi xuống một cái giếng. Độ sâu của giếng là 30 m. Để thoát ra ngoài, Charles cố bám thành giếng rất trơn, leo lên với tốc độ 3 m mỗi ngày; và vào ban đêm khi rất mệt mỏi, cậu bị tuột xuống 2 m.

Loading...

Charles không nản chí và vẫn xoay xở để lên được mặt đất. Cậu mang theo đồ ăn vào rừng nên đủ để cầm cự trong thời gian sống tách biệt với thế giới bên ngoài.

Hỏi Charles mất bao nhiêu ngày để thoát ra khỏi cái giếng?

Câu 3: Năm 20 tuổi, Charles từng bị bạn bè trêu chọc bằng cách bắt cóc, lột quần áo, đưa anh đến một tòa nhà bỏ hoang không có cửa sổ và cửa chính bị khóa.

Trên tường, có một tờ ghi chú: “Cậu có thể ra ngoài nếu lấy được quả bóng bàn ra khỏi ống!”. Giữa căn phòng là một ống dính chặt vào sàn bê tông (đường kính của nó khoảng 5 cm và chiều dài khoảng 1 m). Có một quả bóng bàn ở đáy ống và không có bất kỳ vật dụng nào xung quanh để lấy nó ra. Tuy nhiên, Charles vẫn làm được.

Đáp án:

Câu 1: Chỉ việc xoay ngược tấm bảng lại, bạn sẽ có phép tính đúng. 

Câu 2: Charles cần 28 ngày để thoát ra khỏi giếng. Mỗi ngày, cậu sẽ leo lên được 1 m. Trong 27 ngày, cậu leo lên được 29 m nhưng bị tuột xuống 2 m vào ban đêm
(27 m). Vào này thứ 28, Charles leo lên thêm 3 m và thoát ra ngoài. 

Câu 3: Do quả bóng bàn rất nhẹ, Charles chỉ cần tè vào trong ống, quả bóng sẽ nổi lên và dễ dàng lấy ra bằng tay.

Loading...