Ám ảnh kinh hoàng về chú voi bị tra tấn suốt 20 năm, bị giết bởi 86 phát đạn

403

Chỉ vì muốn tìm tự do cho bản thân, chú voi Tyke đã chạy trốn ra khỏi rạp và hậu quả là bị bắn chết bởi 86 phát đạn.

 Bức ảnh gây ám ảnh nhiều thế hệ về đôi mắt tuyệt vọng của chú voi sau khi bị bắn gần 100 phát đạnBức ảnh gây ám ảnh nhiều thế hệ về đôi mắt tuyệt vọng của chú voi sau khi bị bắn gần 100 phát đạn
Video vây bắt chú voi:

Vào ngày 20 tháng 8 năm 1994, một chú voi mang tên Tyke đã chạy trốn khỏi rạp xiếc ở Mỹ để tìm tự do. Và kết quả là chú đã bị bắn chết.

Sau 20 năm bị tra tấn bởi nhiều công cụ dã man từ lưỡi câu đến móc sắt, Type đã nổi điên và giết chết huấn luyện viên của mình ngay tại rạp xiếc. Voi là loài động vật cực kỳ thông minh và có tập tính xã hội rất cao. Vì thế mà việc nhốt giữ, cô lập, đ.ánh đập và bắt diễn trò trong những rạp xiếc thường để lại những tổn thương nặng về tâm lý. Sau khi giết huấn luyện viên, nó điên loạn tìm cách chạy trốn để tìm cho mình môi trường sống bình yên, không đòn roi, không đánh đập.

Từ vụ việc kinh hoàng này cũng đã cảnh tỉnh con người khi lạm dụng những động vật phục vụ cho mục đích kiếm tiền của mình. Bị nuôi giữ cô lập lâu ngày, nhiều chú voi thậm chí mắc bệnh t.âm th.ần mà cho dù sau này khi được giải cứu, chúng cũng không bao giờ có thể trở về như xưa.

Loading...

Tấn công huấn luyện viên ngay trong rạp

Tyke lao ra khỏi hàng rào, tiếp tục tấn công những người ngăn chặn nó

Điên loạn tấn công con người

Mọi người cố gắng ngăn cản cuộc tẩu thoát

Sau khi hứng chịu gần trăm phát đạn

Chú voi ngã gục trên đường phố

Ẩn sâu trong sự chịu đựng những đòn roi tra tấn suốt 20 năm chính là một ước muốn mãnh liệt, tìm kiếm sự giải thoát cho chính mình. Ánh mắt của chú chắc chắn đã gây ám ảnh không nguôi cho những ai nhìn thấy. Các loài động vật sẽ không làm hại tới con người nếu họ không đối xử bất công với chúng. Con voi là vô tội, đừng làm cho họ trở thành nô lệ của bạn hoặc một cỗ máy để kiếm được tiền.

 

Loading...