9 sự thật thú vị về cuộc sống hằng ngày khiến ai cũng ngỡ ngàng, #2 biết rồi đảm bảo ai cũng giơ tay ra thử

633

Xung quanh ta có rất nhiều điều thú vị. Đã bao giờ trước khi ngủ bạn lại tự đặt ra những câu hỏi tưởng chừng như nhỏ nhặt mà không phải ai cũng biết như so đám mây với con voi thì cái gì nặng hơn nhỉ? Bài viết này sẽ bật mí cho bạn 9 sự thật thú vị về cuộc sống.

1. Nhìn tay biết tháng có bao nhiêu ngày
Bạn hoàn toàn có thể xem lịch để biết tháng hiện tại có chính xác bao nhiêu ngày. Thế nhưng bạn có tin không khi chỉ dựa vào nắm tay cùng khớp nối – bạn cũng có thể “đọc vanh vách” số ngày trong tháng.


Nào, giờ bạn hãy nắm tay thành hình quả đấm đi nào.Lúc này, phần mu bàn tay sẽ xuất hiện những vết lồi, lõm được tạo thành từ khớp tay. Mỗi vết lồi, lõm ấy tượng trưng cho tháng.

Tháng nằm trên khớp lồi sẽ có 31 ngày. Nếu nằm ở vết lõm thì tháng đó có 30 ngày. Riêng tháng 2 có 28 hoặc 29 ngày. Các tháng sẽ được đếm lần lượt (trái qua hay phải qua đều được). Tháng 8 sẽ nằm cùng vị trí với tháng 7, sau đó đảo chiều ngược lại, vẫn theo quy luật như vậy.

2. Đo góc chỉ bằng bàn tay

Loading...

Tin được không, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bàn tay của mình để đo các góc đấy. Đầu tiên, hãy giãn tay ra hết cỡ, đặt lòng bàn tay lên mặt phẳng sao cho ngón út thuộc cạnh đáy.

Lúc này, góc tạo bởi ngón út và ngón cái là 90 độ, và lần lượt 60 độ với ngón trỏ, 45 độ ngón giữa, 30 độ với ngón áp.

3. Nước bọt con người chứa t.huốc giảm đ.au tự nhiên

Các nhà nghiên cứu Pháp đã phát hiện trong nước bọt của người có chất g.iảm đ.au mạnh hơn morphin gấp 6 lần được đặt tên là opiorphin.

Ngoài ra, opiorphin còn có tác dụng chống h.oảng l.oạn, t.rầm c.ảm nữa.

4. Não bộ cũng có những màu “không thể tưởng tượng” được

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, có những màu sắc thuộc dòng “bị cấm” mà não bộ không thể tưởng tượng ra được. Ví dụ như ai đó bảo bạn tưởng tượng ra màu xanh dương vàng – bạn sẽ nghĩ màu đó là xanh lá cây nhạt ư?

Nhưng trên thực tế, ta hoàn toàn có màu đó khi pha trộn với nhau – và đó chắc chắn không phải là xanh dương nhạt rồi – chỉ là não bộ không tưởng tượng ra nó được mà thôi.

5. Bạn sẽ mất đi 1 nửa vị giác khi 60 tuổi
Có khoảng 10.000 tế bào vị giác phân bố đều trên đầu lưỡi. Khi bạn 60 tuổi, số lượng tế bào vị giác sẽ bị giảm 1 nửa, chức năng của vị giác và khứu giác dần dần bị suy giảm. Lúc này, bạn sẽ khó phân biệt giữa các thực phẩm có vị ngọt, mặn, chua và đắng.

6. Năng lượng trái t.im tạo ra “cực khủng”

Trung bình mỗi ngày, năng lượng mà trái t.im của một người trưởng thành tạo ra đủ để 1 chiếc xe tải chạy được 32km.

Và bạn tin không, trái t.im bơm khoảng 1,5 triệu thùng m.áu trong suốt cuộc đời, đủ để lấp đầy 200 toa xe lửa đấy!

7. Đám mây nặng bằng… 100 con voi cộng lại

Peggy LeMone – nhà khoa học tại Trung tâm về nghiên cứu khí quyển quốc gia Hoa Kỳ ở Boulder, Colorado cho biết: lượng nước trong một đám mây nhỏ nặng khoảng 550 tấn.

Giả sử, một con voi nặng khoảng 6 tấn thì lượng nước chứa trong một đám mây tích (mây trắng thông thường) điển hình nặng tương đương 100 con voi cộng lại.

8. Sao Hỏa gọi là Hành tinh Đỏ nhưng không có màu đỏ
Sao Hỏa thường được gọi là hành tinh đỏ vì bầu khí quyển có chứa lượng lớn bụi oxit sắt. Đó là lý do tại sao màu của bề mặt hành tinh thay đổi từ màu hồng sang màu nâu. Trên thực tế, sao Hỏa màu kẹo mạch nha.

9. Lông chân có cạo nhiều cũng không mọc cứng và rậm hơn

Trái ngược với niềm tin lâu nay, lông chân càng cạo thì khi mọc càng rậm, dày hơn thì cạo lông chân không ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và độ dày của lông.

Những sợi lông được hình thành từ protein sừng nhô ra từ cơ thể và chúng thon lại ở mỗi đầu.

Khi cạo chúng, bạn đã tác động và cắt ngang sợi lông ở khoảng giữa. Chính vì thế, nơi đây sẽ hình thành một bề mặt sắc và thô ráp mỗi khi chạm vào. Do đó, bạn sẽ có cảm giác lông cứng hơn mỗi khi “đụng” phải.

Nguồn: Brightside, Sciencealert

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Loading...