9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu lầm người, #8 bạn nên suy nghĩ đến chuyện chia tay.

1500

Bright Side mới đây chia sẻ 9 đặc điểm của cuộc tình đang “c hết” dần. Một khi nhận thấy những dấu hiệu này trong mối quan hệ của mình, bạn nên suy nghĩ đến chuyện chia tay.

1. Không hạnh phúc

Luôn căng thẳng, buồn chán là dấu hiệu quan trọng cho thấy bạn đang trong một mối quan hệ “độc hại”. Hãy tỉnh táo để suy nghĩ về những lợi ích bạn có được khi yêu. Chẳng hạn, bạn không còn cô đơn hay luôn sợ hãi khi sống đúng với bản chất của mình? Bạn luôn yêu đời hay chỉ muốn trốn chạy?…

2. Không được là chính mình

Loading...

Bạn chỉ chọn đúng người nếu bạn được thoải mái làm mọi điều mình thích, kể cả những chuyện điên rồ nhất khi hai người bên nhau. Ngược lại, nếu bạn phải “diễn” quá nhiều trong tình yêu, hãy nghiêm túc suy nghĩ về chuyện chia tay để cả hai cùng đỡ mệt mỏi.

3. Bị kiểm soát

Khi nửa kia thường xuyên kiểm tra điện thoại, email, hóa đơn mua hàng của bạn và luôn yêu cầu bạn chia sẻ mọi chuyện, đừng bao giờ nghĩ đó là cách người ấy yêu thương, quan tâm mình. Bởi sự thật là bạn đang bị kiểm soát, l ạm dụng tình cảm và x âm phạm đời sống riêng tư.

4. Bị cô lập

Không được giao lưu với bạn bè, thậm chí không được gặp người thân nếu chưa “báo cáo” hay bị ép ở nhà nội trợ là vài dấu hiệu cho thấy bạn đang bị rơi vào một “cái bẫy”. Thực chất, đối phương đang tìm đủ mọi cách để khiến bạn phải phụ thuộc vào họ, cả về vật chất lẫn tinh thần.

5. Người yêu hay ghen

Khi bạn thường xuyên bối rối hoặc khó chịu bởi sự ghen tuông vô lý của nửa kia, đặc biệt khi cả hai đang ở chốn công cộng, hãy cân nhắc về mối quan hệ của mình. Đó là tình yêu hay chỉ là sự chiếm đoạt?

6. Bị người yêu đánh giá thấp, coi thường

Hãy chia tay khi mọi sự nỗ lực của bạn đều bị vùi dập phũ phàng bởi chính người gần gũi nhất. Điều đáng sợ hơn cả là khi bạn bắt đầu tin những gì người ấy nói là sự thật. Do đó, hãy tự giải thoát cho mình càng sớm càng tốt.

7. Không có cùng định hướng cho tương lai

Nếu đã không chung đích đến thì sớm hay muộn, hai người cũng sẽ rẽ hai lối khác nhau. Đừng cố tìm đủ lý do để níu kéo một mối quan hệ mà bạn đã biết trước tương lai sẽ thế nào.

8. Luôn là người có lỗi

Ngay cả khi bạn chẳng làm gì sai trái, đối phương vẫn cố gắng tìm cách đổ hết lỗi lầm lên đầu bạn để thỏa mãn mục đích của người ấy. Liệu sức chịu đựng của bạn còn được bao lâu?

9. Người yêu mất kiểm soát

Một phút nóng giận, hung hăng của người kia có thể sẽ khiến bạn phải chịu nỗi đau cả về thể xác lẫn tinh thần. Trong trường hợp này, nhẫn nhịn không phải là sự lựa chọn thông minh. Hãy dũng cảm giải thoát cho bản thân để không phải chịu đau đớn cả đời.

Loading...