8 loại chất lỏng đắt nhất thế giới, #6 chỉ cần vài giọt cũng đủ cứu sống hàng ngàn người

490

Ngày nay rất nhiều loại chất lỏng khác nhau được tìm thấy để phục vụ cho nhu cầu của con người cũng như các пɡἁпʜ công nghiệp. Dưới đây là 8 chất lỏng được cho là đắt nhất thế giới cho đến thời điểm hiện tại. Cùng xem đó là những loại chất lòng nào nhé!

GHB – 15 triệu đồng/1 lít

Axit gamma-Hydroxybutyric (GHB) là một chất tự nhiên được tìm thấy trong hệ t.hần k.inh trung ương của con người. Nó được sử dụng trong y học như một chất gây m.ê và để chữa các b.ệnh như không thể ngủ và chứng пɡủ rũ.

Mực in ɱą̀u đen – 16 triệu đồng/1 lít

Loading...

Các hãng sản xuất ɱą́y in sản xuất cả ɱą́y in và mực in. Họ bán cho bạn một chiếc ɱą́y in giá rẻ nhưng ‘moi’ tiền trong túi bạn bằng mực in.

Thủy ngân – 20,5 triệu đồng/1 lít

Thủy ngân là kim loại lỏng thường được dùng trong y tế và được dùng để sản xuất nhiệt kế. Đây là kim loại duy nhất ở trạng thái lỏng trong điều kiện nhiệt độ phòng. Do thủy ngân khá đ.ộ.c nên các nhà khoa học đang tìm các giải pháp thay thế.

Insulin – 56,5 triệu đồng/1 lít

Insulin được tạo ra bởi tuyến tụy trong cơ thể người, nhưng các nhà khoa học đã chế tạo được Insulin bằng cách tổng hợp từ những hormone nhân tạo. Insulin được dùng để phục vụ những mục đích y tế điển hình như điều trị b.ệ.n.h tiểu đường.

T.iết Sam – 120 triệu đồng/1 lít

T.iết của loài Sam biển có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với nhân loại, vì dòng t.iết xanh của nó được sử dụng trong việc kiểm nghiệm hầu hết các loại vắc xin đang được lưu hành trên thế giới.

Chanel No. 5 – 157 triệu đồng/1 lít

Chanel No. 5 được bán ra vào năm 1922 và có lẽ đây là mẫu nước hoa nổi tiếng nhất thế giới. Chanel No. 5 là sản phẩm hợp tác phát triển giữa Gabirelle “Coco” Chanel và nhà hóa học Ernest Beaux. Beaux đã phát triển rất nhiều mẫu nhưng Chanel chỉ ưng mẫu số 5 và sử dụng luôn số 5 làm tên sản phẩm. “Tôi giới thiệu các thiết kế của mình vào ngày 5/5. Vì vậy, chúng tôi để mẫu nước hoa số 5 này giữ đúng cái tên vốn có, nó ẩn chứa sự may mắn”, Coco Chanel giải thích.

Nọc rắn hổ mang c.húa – 922 triệu đồng/1 lít

Nọc rắn hổ mang c.húa có thể ngay lập tức khiến người mờ mắt, chóng mặt và buồn пɡủ sau đó rơi vào tình trạng h.ôn m.ê. Được biết rằng 1 gram nọc đ.ộ.c của loài rắn này có thể g/iết tới 160 người trưởng thành. Tuy nhiên, nọc rắn hổ mang chúa cũng có thể được dùng để giảm đ.au và một số công dụng khác.

Nọc bọ cạp – 886 tỷ đồng/1 lít

Bọ cạp dùng nọc độc để g.iết hoặc làm t.ê l.iệt con mồi. Trong số hàng ngàn loài bọ cạp, chỉ có 25 loài có nọc đ.ộ.c làm đứt bóng người. Do nọc bọ cạp chứa chất protein có thể được sử dụng để điều trị các b.ệ.n.h như v.iêm khớp dạng thấp, v.iêm ruột và đa xơ cứng nên nó có mức giá cực kỳ đắt đỏ.

Loading...