8 đặc điểm chứng tỏ bạn là người vô cùng THÔNG MINH

127
Những đặc điểm chứng minh bạn là người rất thông minh là những dấu hiệu hết sức kỳ lạ, tới mức mà nhiều người không thể tưởng tượng ra được. Giữa IQ và EQ (trí tuệ cảm xúc) thì cái nào quan trọng hơn? Đây vốn là điều đã gây tranh cãi trong cộng đồng khoa học từ lâu nay.

Nhưng IQ hay EQ xét cho cùng chỉ là các chỉ số do con người đặt ra để tính toán mức độ thông minh của mỗi người. Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra vẫn còn những đặc điểm khác có thể chỉ ra được bạn thông minh hay không. Chẳng hạn như một vài tật χấц hoặc một số thói quen kỳ lạ khác mà bạn, có thể liệt kê sau đây.

1. Biết đọc từ rất sớm

Việc bạn có thể đọc sớm hay không cũng không gây ảnh hưởng nhiều đến trí tuệ nhưng cái gây ảnh hưởng là bản thân việc đọc. Theo nghiên cứu do 3 chuyên gia người Aɴʜ Stuart J. Richie, Timothi C. Bates và Robert Plomin tiến hành, các kiến thức thu thập được từ việc đọc sẽ giúp trẻ em thông minh hơn.

Như vậy, bạn càng biết đọc sớm khi còn nhỏ thì bạn có thể đọc được nhiều hơn và cải thiện được IQ của mình.

Loading...

2. Thói quen thích ở một mình

Theo một nghiên cứu do 2 chuyên gia từ ĐH ѕіпɡарогε là Norman Li và Satoshi Kanazawa thực hiện, những người thông minh thường không cần quá nhiều bạn bè. Họ luôn thích tận hưởng thời gian ở một mình và thậm chí gần như chẳng có nhu cầu giao tiếp nhiều bên ngoài.

2 chuyên gia nói trên cho biết, bộ não của những người có IQ cao hoạt động khá… “dị” và cách họ giao tiếp cũng khác so với những người khác. Khi giao tiếp không có sự thấu hiểu giữa hai bên, cách duy nhất để tốt cho cả hai là… không nói nữa.

Đối với những người có trí tuệ cao hơn người khác, họ coi hoạt động xã hội là một cực hình. Bằng chứng có thể thấy ngay từ những thiên tài trong lịch sử như Albert Einstein, Isaac Newton, Leonardo da Vinci…, tất cả đều là những người có những giai đoạn sống trong cô độc.

3. Con cả trong gia đình

Theo một nghiên cứu của ĐH Edinburg chỉ ra, những người là con cả trong gia đình thường nổi trội hơn về khả năng tư duy. Chỉ số IQ của họ cũng cao hơn các em ít nhất 3 điểm.

Nguyên nhân của đặc điểm này thực chất không liên quan đến di truyền, mà do thái độ và cách nuôi dạy của cha mẹ với mỗi người con trong từng thời điểm là khác nhau. Tuy nhiên, sự khác biệt này cũng không quá đáng kể.

Rất nhiều vĩ nhân trên thế giới đã cực kỳ thành công dù là con út trong gia đình. Có thể kể đến Dmitri Mendeleev, có đến 17 anh chị nhưng điều đó chẳng ngăn ông nghĩ ra bảng tuần hoàn hóa học, thứ hết sức quan trọng đối với khoa học nhưng cũng khiến bao thế hệ học sinh phải khổ sở ghi nhớ.

4. Đã từng học âm nhạc

Nghiên cứu của chuyên gia tâm lý Glen Schellenberg vào năm 2004 cho thấy, những đứa trẻ được học âm nhạc – bất kể là thanh nhạc hay nhạc cụ – đều có chỉ số IQ cao hơn những người khác. Tuy nhiên, cũng chính Schellenberg vào năm 2013 lại cho rằng, vì có IQ cao nên họ mới chọn học âm nhạc. Vậy thì do học nhạc nên IQ mới cao hay IQ cao mới học nhạc thì vẫn chưa ai biết.

5. Không bị béo phì

Theo một nghiên cứu tại Pʜάр trong 5 năm và được công bố vào năm 2006, có một mối liên hệ giữa chỉ số BMI và khả năng tư duy của chúng ta. Đặc biệt, số đo vòng bụng dường như có liên quan đến chỉ số IQ. Nguyên nhân một phần là bởi những người có IQ cao thường có thu nhập cao và có điều kiện chăm sóc cho bản thân tốt hơn.

6. Không thích tập tành

\

Bạn có ý thức tập luyện nhưng không thích làm điều đó? Đây là dấu hiệu của một người thông minh. Theo nghiên cứu của Todd McElroy và David Dickinson – 2 chuyên gia người Mỹ, những người thông minh dường như ít vận động hơn và họ muốn làm những công việc ít phải lao động tay chân và chú trọng hơn vào tư duy và sự kiên nhẫn.

7. Người thông minh cực ghét âm thanh này

Tiếng nhai, tiếng vỏ giấy kêu sột soạt, thậm chí là tiếng thở… Nếu tất cả đều khiến bạn cảm thấy khó chịu thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn có IQ rất cao.

Trên thực tế, có khoảng 20% dân số sẽ cảm thấy cực kỳ “Ɖіêп tiết”, ruột gan sôi sùng sục mỗi khi có người phát ra tiếng ở bên cạnh. Đó là vì họ mắc phải một hội chứng có tên Misophonia.

Chứng bệnh này khiến bạn có phản ứng rất mạnh với một số âm thanh đặc biệt bao gồm tiếng nhai, tiếng liếm môi, tiếng húp sụp soạp, thậm chí cả tiếng nuốt, tiếng thở phì phò hay tiếng gót giày đi trên sàn cũng chung số phận. Nhưng bù lại thì theo một nghiên cứu của ĐH Northwestern (Mỹ), những người mắc phải hội chứng nhạy cảm với âm thanh dường như có sức sáng tạo cao hơn người bình thường.

8. Ngón tay đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ

Nghiên cứu của chuyên gia người Na Uy – Karl Pinsk đã chỉ ra rằng, tỷ lệ chiều dài ngón tay của bạn có ảnh hưởng đến khả năng tư duy. Theo nghiên cứu này, những người có ngón đeo nhẫn dài hơn có khả năng tư duy về các vấn đề liên quan đến tính toán tốt hơn. Ngược lại, những người có ngón trỏ dài hơn lại nổi trội ở khả năng xử lý ngôn ngữ.

Theo: we25

 

 

 

 

Loading...