7 câu nói khiến người ta càng ngày càng “ghét cay ghét đắng ” bạn

4997

Đừng bao giờ để lời nói biến mình trở thành một kẻ đáng ghét trong một mối quan hệ. Một mối quan hệ giống như tờ giấy trắng mà nếu bạn đã làm nó rách một lần thì nó sẽ không bao giờ trở lại nguyên vẹn được như lúc đầu nữa.

1. “Đó không phải là việc của tôi” hay “Tôi đâu có được trả tiền để làm việc này thì tại sao tôi phải làm?”

Có rất nhiều cách để từ chối làm một việc mà bản thân không muốn làm. Tại sao bạn lại không chọn cách từ chối thật khéo léo mà phải gắt gỏng rằng “Đây đâu phải việc của tôi!”. Câu nói này được nói ra không chỉ khiến đối phương bối rối, khó chịu mà còn biến bạn trở thành một người ích kỷ, thô lỗ đấy.

2. “Tôi không có thời gian để nói chuyện với bạn”

Trong cuộc sống ai cũng có những bận rộn của riêng mình. Mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn nếu ta chọn cách nói nhẹ nhàng kèm một lời giải thích là mình đang bận nên không tiện nói chuyện. Người kia sẽ hiểu và lại tìm gặp bạn một dịp khác. Nhưng nếu bạn nói câu nói mang tính tổn thương sâu sắc như thế, người kia mãi mãi cũng không muốn tìm gặp bạn thêm một lần nào nữa.

Loading...

3. “Điều này nghe thật là ngu ngốc không chịu nổi”

Đây chính là lời nói trực tiếp gây tổn thương người đang hội thoại với bạn. Dù bạn chỉ có ý là hãy bỏ qua ý tưởng vừa rồi đi chứ không có ý muốn mắng chửi người khác là ngu ngốc. Nhưng bảo đảm rằng 100 người nghe câu đó đều sẽ nghĩ là bạn đang mắng họ là đồ ngốc. Mà ai thì cũng có trong lòng một chút tự ái, nên nếu bạn nói câu này với một người nào đó, họ sẽ chẳng muốn tiếp tục nói chuyện với bạn nữa.

4. “Tôi không có ý xúc phạm đâu nhưng mà…”

Câu nói đó như là lời cảnh báo rằng những gì bạn sắp nói ra sẽ vô cùng khó nghe. Dù vế sau sắp nói ra bạn có tìm cách “xoa dịu” sự gay gắt của mình thì đều tốn công vô ích thôi. Khi lỡ miệng nói ra cụm từ này và nhìn thấy sự biến đổi cảm xúc trên khuôn mặt đối phương, hãy nhanh chóng và khéo léo chuyển chủ đề ngay lập tức.

5. “Cậu lại béo thêm à?” hay “Trông càng ngày càng giống cây sào treo đồ!”

Hãy nhớ là những người béo thì hoàn toàn không muốn mình béo, cũng như những người gầy cũng chẳng muốn mình tong teo như vậy. Đừng nhận xét về hình thể của một ai đó bằng câu bông đùa mà bạn nghĩ là vô hại vì nó làm tổn thương người kia nhiều hơn là bạn có thể tưởng tượng.

6. “Tuổi này mà trông như vậy là được rồi”

Đây hoàn toàn không phải là một lời khen mà là lời nhắc nhở đối phương về tuổi tác của họ. Nhất là đối với phụ nữ, họ có 2 vấn đề nhạy cảm nhất mà tốt nhất đừng ai nên hỏi họ đó là tuổi tác và cân nặng. Nếu thực sự muốn dành cho ai đó một lời khen về vẻ ngoài của họ, chỉ cần nói “Trông bạn thật tuyệt quá” là được rồi, không cần phải thêm phần nhắc nhở tuổi tác để khiến người ta tổn thương.

7. “Cậu lại như thế nữa rồi, mãi mà chẳng thay đổi được”

Bạn sẽ không biết được liệu họ đã nỗ lực như thế nào để thay đổi bản thân. Họ sẽ cảm thấy bất lực khi mọi công sức, nỗ lực và kiên trì của họ như đều bị biến tan theo câu nói của bạn. Đừng áp đặt hay đánh giá bất kỳ một ai theo suy nghĩ của bản thân vì sự thật có thể hoàn toàn khác so với những gì bạn nghĩ.

Để trở thành một người giao tiếp tốt thực sự là cả một quá trình cùng với rất nhiều bài học kinh nghiệm. Trong quá trình hoàn thiện bản thân, đừng bao giờ để mình rơi vào một trong bất kỳ những trường hợp trên vì nó hoàn toàn có thể khiến bạn trở nên đáng ghét, thậm chí sẽ làm cho một mối quan hệ nào đó của bạn bị đổ vỡ.

Loading...