5 phản ứng tự nhiên của cơ t hể mà bạn hoàn toàn có thể kiểu soát được nhờ các mẹo cực đơn giản này

1890

Đôi lúc bạn sẽ gặp những tình huống khó chịu như buồn đi vệ sinh khi không có nhà vệ sinh nào xung quanh, buồn ngủ khi đang phải ôn thi, hắt hoi… Thật may là bạn hoàn toàn có thể kiểm soát chúng với các mẹo này

1. Tim đập nhanh vì hồi hộp, căng thẳng: Thổi ngón tay

Nhịp tim tăng thường là do căng thẳng. Có thể bạn đang lo lắng trước khi một bài thuyết trình quan trọng hay trước khi nhận kết quả thi, hoặc khi mắc lỗi trong công việc.

May mắn là có một cách khá đơn giản sẽ giúp bạn bình tĩnh lại: chỉ cần đưa ngón tay cái trước miệng, cách khoảng 10 cm và thổi nhẹ lên đó.

Loading...

Làm như vậy sẽ làm mát ngón tay, giúp tim không còn đập dồn dập nữa mà sẽ dần ổn định lại, do m.ạch của chúng ta giảm theo nhiệt độ. Không chỉ vậy, hành động thổi ra này khiến bạn vô tình điều hòa hơi thở, hít thở sâu hơn và dễ dàng trấn tĩnh lại.

2. Tê tay: Xoay khớp cổ

Chắc ai cũng từng có cảm giác tê tay do cầm bút viết quá nhiều, do tư thế ngủ, làm việc sai hoặc công việc quá nhiều.

Trong tình huống đó, chúng ta thường làm ấm bàn tay bằng cách vẩy tay hay vặn bàn tay. Nhưng có một cách hiệu quả hơn để giảm tê tay mà bạn có thể chưa biết, đó là lắc đầu, lắc cổ.

Trường hợp tê tay sinh lý thường là do sự căng dây t.hần k.inh đi qua cổ. Nếu bạn lắc đầu, xoay cổ thì cơ bắp sẽ được làm ấm và từ đó giảm áp lực, giúp bạn hết cảm giác tê tay.

3. Ngạt mũi: Massage ấn đường (vùng giữa 2 lông mày)

Thông thường khi bị ngạt mũi mọi người hay dùng t.huốc nhỏ mũi, xịt mũi. Nhưng nếu không có sẵn các loại t.huốc, hay tiệm t.huốc đóng cửa và bạn bị ngạt mũi đến khó thở thì phải làm gì?

Có một mẹo đơn giản không cần thuốc nào cả đó là massage khu vực giữa 2 lông mày và đưa lưỡi chạm vòm miệng. Sau 20 giây bạn sẽ thấy hiệu quả. Lặp lại mẹo này vài lần nếu cần.

4. Buồn đi vệ sinh: Xoa bắp chân

Khi bạn buồn đi vệ sinh nhưng đang phải xếp hàng đợi hoặc xung quanh không có nhà vệ sinh, có một cách sẽ cứu nguy bạn trong trường hợp này.

Nhà trị liệu vật lý người Australia Janetta Webb đã tìm ra cách hay để đối phó với tình trạng khẩn cấp này: bạn chỉ cần xoa bắp chân vài giây. Bạn sẽ thấy bình tĩnh hơn, thư giãn hơn và có thể đợi lâu hơn.

Tuy nhiên mẹo này mới chỉ được chứng minh là có tác dụng với phụ nữ và không rõ là hữu hiệu với nam giới hay không.

5. Chóng mặt: Áp dụng bài tập đơn giản dưới đây

Có nhiều nguyên nhân gây nên chóng mặt, ngoài tình trạng b.ệnh nghiêm trọng thì những nhân tố nhỏ như không khí ngột ngạt, căng thẳng, sợ hãi cũng có thể khiến bạn chóng mặt. Thường thì mọi người sẽ ngồi xuống đợi cho bớt chóng mặt. Nhưng có một bài tập đơn giản sẽ giúp bạn trong trường hợp này.

Một nhà khoa học ở Đại học Colorado đã sáng tạo ra bài tập đơn giản giúp bạn hết chóng mặt chỉ trong 1 phút. Bạn cần nâng đầu ngửa lên, rồi chầm chậm gập người về trước và quay đầu nhìn về khuỷu tay trái.

Những người đã thử mẹo này cho biết cơn chóng mặt đã biến m.ất ngay lập tức. Đoạn video hướng dẫn bài tập có hơn 2 triệu lượt xem và vị bs cũng nhận được nhiều lời khen ngợi và biết ơn từ mọi người trên khắp thế giới.

 

Loading...