5 câu đố hóc búa thử thách trí thông minh

1828
  1. Bảy chị em trong căn nhà

Bảy chị em gái bước vào một căn nhà và quyết định mỗi người làm một việc gì đó. Cô thứ nhất bắt đầu đọc sách. Cô thứ 2 làm bánh. Cô thứ 3 chơi cờ vua. Cô thứ 4 giải ô chữ. Cô thứ 5 giặt quần áo. Cô thứ 6 tưới cây. Hỏi cô thứ 7 làm việc gì?

  1. Kẻ trộm giày

Một người đàn ông được thừa hưởng 2 nhà máy sản xuất giày nữ. Tất cả mọi chuyện vẫn bình thường cho đến khi anh ta nhận ra các nhân viên của mình bắt đầu ăn trộm sản phẩm về cho vợ, bạn gái và chẳng thể bắt tất cả được. Anh ấy cần làm gì để giảm số sản phẩm bị mất?

  1. Mèo và chuột

Khi trời mưa, con mèo ở trong phòng hoặc ở tầng hầm. Khi con mèo ở trong phòng, con chuột ở trong hang và miếng pho mai ở trong tủ. Khi miếng pho mai ở trên bàn và con mèo ở dưới tầng hầm thì con chuột ở trong phòng.

Loading...

Giờ trời đang mưa và miếng pho mai đang ở trên bàn. Con mèo và con chuột ở đâu?

  1. Bạn có bao nhiêu chiếc xương đùi?

Trong một lần kiểm tra, thầy giáo đưa ra 1 chiếc xương đùi và hỏi cô nữ sinh:

– Em có bao nhiêu xương đùi?

– 5 ạ.

– Sai!! Em chỉ có 2 cái xương đùi thôi.

Thế nhưng cô nữ sinh lại nói đúng. Vì sao?

  1. Làm sao để lừa được dân làng

Chúa đảo không muốn người từ bên ngoài đến ở trên đảo nhưng vẫn muốn mình được nhìn nhận là một vị quân chủ công bằng nên ông ta đã ra một điều luật. Theo đó, mỗi người muốn đến định cư trên đảo phải nói ra một câu quyết định mạng sống của họ.

Điều luật còn quy định: Nếu người này nói thật, anh ta sẽ bị xử bắn, còn nếu nói dối, anh ta sẽ bị treo cổ.

Hỏi: Người kia nên nói gì để giữ được mạng sống?

Đáp án:

1. Cô thứ 7 chơi cờ cùng cô thứ 3.
2. Anh ta đã sản xuất 2 chiếc giày bên trái – phải ở 2 nhà máy khác nhau và không cho công nhân qua lại làm việc giữa hai bên.
3. Vì con mèo có thể ở trong phòng hoặc dưới hầm khi trời mưa nhưng miếng pho mai đang ở trên bàn nên con mèo ở dưới hầm. Và do đó con chuột ở trong phòng.
4. Cô nữ sinh đúng vì cô ấy đang mang thai. Ý của cô ấy là 2 xương đùi của đứa bé, 2 xương đùi của cô ấy và 1 chiếc cầm trên tay.

Loading...