3 truyền thuyết khó tin nhưng có thật, #2 ma cà rồng sống bằng mỡ người

431

Truyền thuyết đáng sợ về người không có mặt hay người băng… lưu truyền trong dân gian thực tế là những câu chuyện có thật.

1. “Người Xanh” hay “Charlie không mặt”

Nếu bạn đi đến một quán ăn trên đường cao tốc ở miền Tây Pennsylvania, nước Mỹ và hỏi cư dân xung quanh đây đã nhìn thấy “Người Xanh” bao giờ chưa, chắc chắn bạn sẽ thấy nỗi sợ hãi hiện hữu trên nét mặt họ. Bởi từ rất lâu, “Người Xanh” hay “Charlie không mặt” đã trở thành nỗi ám ảnh ở Pennsylvania.

Người Xanh hay Charlie không mặt gắn liền với huyền thoại kể về một sinh vật quái dị, một người đàn ông không có mặt với làn da màu xanh lá cây thường xuyên lang thang trên các con phố vào buổi đêm để tìm kiếm “con mồi”. “Người xanh” hay “Charlie không mặt” chỉ là một câu chuyện do con người tưởng tượng ra.

Loading...

Tuy nhiên, theo ghi chép lịch sử, người đàn ông không mặt gây ám ảnh ở Pennsylvania thực sự tồn tại. Đó là Raymond Robinson (sinh năm 1910, mất năm 1985), người đã bị điện giật dẫn đến trọng thương. Sau tai nạn, ông bị mất đôi mắt, mũi, một bên tai và một cánh tay. Làn da của ông cũng chuyển thành màu xanh. Bị xã hội xa lánh, Raymond chỉ có thể ra ngoài vào buổi tối để mọi người không hoảng sợ khi nhìn thấy ông.

2. Ma cà rồng sống bằng mỡ người

Truyền thuyết về ma cà rồng sống bằng mỡ người đã có từ 400 năm trước tại Peru. Truyền thuyết kể về một loài ma cà rồng chuyên hút mỡ người và bỏ lại những xác khô. Truyền thuyết này đã trở thành sự thật, chỉ khác nhân vật chính không phải ma cà rồng mà là những tay buôn người.

Những tay buôn người đã lọc chất béo của nạn nhân để bán trên thị trường chợ đen. Cảnh sát Peru đã điều tra thông tin này trong nhiều năm. Mãi đến năm 2009, Giám đốc đơn vị điều tra hình sự của Peru xác nhận đã phá một đường dây tội phạm gồm những kẻ buôn mỡ người như trong truyền thuyết.

3. Người băng đông cứng cơ thể

Truyền thuyết về những người bị đóng băng nhưng vẫn sống sót qua hàng thế kỷ đã từng được các nhà khoa học chứng mình là không thể về mặt pháp y. Tuy nhiên, năm 1981, trường hợp của người phụ nữ có tên là Jean Hilliard đã phản bác lại toàn bộ nghiên cứu của các nhà khoa học.

Jean được phát hiện trong tình trạng đóng băng toàn thân khi bị mắc kẹt ở nhiệt độ -22 độ C. Khi đến bệnh viện, cơ thể Jean bị đóng băng hoàn toàn. Các bác sĩ không thể tiêm được cho cô. Nhiệt kế không thể đo được thân nhiệt vì Jean quá lạnh. Mắt cô bị đóng băng và không phản ứng với ánh sáng. Tuy nhiên, sau đó, Jean vẫn sống sót. Các bác sĩ không thể giải thích được việc này.

Nguồn: Oddee

 

 

 

 

 

Loading...