100 đứa trẻ không tìm thấy trước lúc Từ Hy không còn: đến bây giờ khi có người tìm mới lộ chân tướng

1494
Bấy giờ, trong nhóm đạo sĩ phục vụ dưới trướng Thái hậu có một kẻ nhìn thấu nỗi sợ từ trong thâm tâm Từ Hy. Nắm được nhược điểm chí mạng này, kẻ đó đã đưa ra một chủ ý thất đức: Đó là tìm đủ 100 đứa trẻ khoảng 10 tuổi để tuẫn táng trong lăng Từ Hy.

Theo lý giải của đạo sĩ bất lương trên, linh hồn con trẻ là những linh hồn thuần khiết tới nỗi không một thế lực m.a q.ủy nào có thể chống lại. Nếu bắt 100 đứa trẻ c.hôn cùng Từ Hy thì linh hồn Thái hậu sẽ luôn được chúng bảo vệ.

Ngoài số của cải trâu báu c.hôn cùng, Từ Hy còn bắt 100 đứa trẻ tuẫn táng cùng mình hòng tránh khỏi kết cục linh hồn bị m.a bắt đi. (Ảnh minh họa: Nguồn Baidu).

Một người cuồng tín như Từ Hy lập tức tin tưởng vào chủ ý đó, liền hạ lệnh cho thủ hạ bắt đủ 100 đứa trẻ chừng 10 tuổi ở trong kinh thành đưa vào cung, trai gái đều phải có đủ.

Ban đầu, người của Thái hậu tung tin gạt các gia đình rằng đám trẻ đưa vào cung để bồi dưỡng làm tùy tùng của Từ Hy, tương lai nhất định có đường quan lộ rộng mở, một ngày không xa sẽ áo gấm về làng.

Loading...

Thế nhưng bách tính thời bấy giờ đã quá hiểu tâm tính của Tây Thái hậu. Do linh tính mách bảo rằng sự việc này nhất định có vấn đề, nhiều gia đình cương quyết không chịu “giao trứng cho a’c”.

Tuy nhiên quân lính vẫn một mực tuân theo lệnh Từ Hy, ngang nhiên bắt đi con cái của cả trăm hộ dân trong kinh thành, đẩy nhiều gia đình vào cảnh nhà tan cửa nát. Có giai thoại còn truyền lại rằng, vào những ngày ấy, tiếng oán thán, than khóc vang lên khắp đường lớn ngõ nhỏ ở Bắc Kinh.

Cứ như vậy, 100 đứa trẻ bị đưa đến nơi xây lăng để phụ giúp những người thợ ở đó. Sau cùng, chúng không những bị bóc lột sức lao động mà còn trở thành những người buộc phải h.y s.inh m.ạng sống để tuẫn táng theo Từ Hy.

Sự kiện lăng Thái hậu bị bè lũ Tôn Đ.iện Anh đột nhập đã phơi bày chân tướng về sự biến m.ất kỳ lạ của 100 đứa trẻ ở kinh thành năm nào. (Tranh minh họa: Nguồn Baidu).

Chỉ đến năm 1928, khi bè lũ t.ặc của Tôn Đ.iện Anh đột nhập nơi an nghỉ của vị Thái hậu này, bí mật r.ợn пɡườі về sự biến m.ất của 100 đứa trẻ mới được phơi bày chân tướng.

Về phần Từ Hy, có lẽ vị Thái hậu từng “hét ra lửa” này cũng không ngờ rằng mọi toan tính phi đạo đức của mình đều tan thành mây khói sau khi bà q.ua đ.ời

Số của cải trong lăng của Lão Phật gia chẳng những bị bọn trộm khoắng sạch, mà di thể của Từ Hy cũng bị trộ.m vũ nhục bằng cách lôi ra ngoài quan tài, lột sạch quần áo, tư trang.

Giờ đây, mỗi khi nhắc tới câu chuyện lăng mộ của Từ Hy bị trộ.m, nhiều người vẫn tin rằng đó chính là quả báo mà vị Thái hậu này phải chịu vì những điều thiếu phúc đức mà bà từng làm ra lúc sinh thời…

 

Loading...