10 cách cực đơn giản để côn trùng không dám đột nhập vào nhà bạn một lần nữa

208

Bạn muốn ngôi nhà của mình luôn sạch sẽ, không có bóng dáng của những con côn trùng đáng ghét.  Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ côn trùng không mong muốn được tìm thấy xung quanh nhà bằng cách sử dụng các cách tự nhiên mà vô cùng hiệu quả không gây hại cho bạn và gia đình bạn.

1. Gián

Những con gián đi ra để lấy thức ăn và nước uống, vì vậy bạn có cơ hội tốt để không bao giờ nhìn thấy chúng nếu không có gì để chúng ăn. Nếu điều đó không giải quyết được vấn đề, hãy tạo một cái bẫy . Lấy một chai nhựa rỗng từ nước ngọt, cắt phần trên cùng và lắp ráp nó như thể hiện trong hình trên để nó trông giống như một cái phễu. Dán nó bằng băng dính quanh vành. Đổ vào một ít nước và đặt bẫy nơi những con gián có khả năng xuất hiện. Họ có thể vào trong nhưng không thể thoát ra. Trong khi điều này bắt được những con gián riêng lẻ, phương pháp này không ảnh hưởng đến tổ.

2. Ruồi giấm

Loading...

Sẽ không tốn nhiều thời gian để những con ruồi giấm phiền phức này xuất hiện quanh nhà, đó là lý do tại sao chúng tôi muốn chỉ cho bạn cách tạo ra một cái bẫy để thoát khỏi chúng. Đổ nửa cốc giấm táo vào lọ thủy tinh, cắt một vài miếng trái cây chín hoặc thối, cuộn một tờ giấy để làm phễu, và đặt nó vào lọ tạo ra một cái bẫy ruồi giấm. Đặt bẫy trong khu vực bị nhiễm khuẩn và để nó qua đêm. Hãy chắc chắn để thoát khỏi cái bẫy với những lỗi bên trong nó.

3. Muỗi

C itronella và tinh dầu sả là loại chống muỗi nổi tiếng. Sử dụng một ngọn nến tinh dầu hoặc trong một bộ khuếch tán để tránh những thứ khó chịu đó. Bạn thậm chí có thể làm nến của riêng bạn. Một cách sử dụng khác – làm tan chảy một ít dầu dừa, thêm một vài giọt tinh dầu và trộn đều, đợi cho đến khi nó cứng lại và sau đó trên da. Chỉ cần nhớ không bao giờ đặt tinh dầu không pha loãng trên da.

4. Ruồi

Điều chính bạn cần nhớ là ruồi ghét hoa oải hương ! Lấy một miếng bọt biển hoặc một miếng vải nhỏ và thấm nó với tinh dầu oải hương không pha loãng, đặt miếng bọt biển vào một cái lọ nhỏ và để nó ở một nơi nào đó trong nhà. Những con ruồi sẽ không thích bạn vì điều đó nhưng đó chính Xάс là những gì bạn muốn! Bạn cũng có thể thực hiện xịt với dầu hoa oải hương bằng cách thêm khoảng 30 giọt tinh dầu oải hương vào một chai xịt nhỏ với nước. Hãy nhớ – tránh mọi tiếp xúc với da với tinh dầu không pha loãng.

5. Kiến

Trộn một muỗng cà Pʜê cồn, một muỗng cà Pʜê nước rửa chén và một cốc nước, và đổ nó vào một chai xịt nhỏ. Lắc cho đến khi nó bắt đầu sủi bọt, và phun vào khu vực mà bạn đã tìm thấy dấu vết kiến. Nhờ có гượц, kiến ​​sẽ tránh xa.

6. Ong thợ mộc

Ong thợ mộc là côn trùng thụ phấn và cần thiết cho bất kỳ hệ thực vật hoang dã. Nếu bạn có một tổ ong trong gia đình, có lẽ nên liên hệ với một người nuôi ong địa phương, người sẽ rất vui khi loại bỏ chúng khỏi nơi của bạn thay vì g.iết chúng. Nếu nó không phải là một lựa chọn, phun xịt khu vực bị nhiễm bằng xịt dầu cam quýt . Đặt vỏ của các loại trái cây khác nhau (bưởi, chanh, quýt, chanh và cam) trong nước và đun sôi trong 10-15 phút. Đổ nó vào một bình xịt và phun các lỗ của ong thợ mộc. Giống như nhiều loài côn trùng khác, ong thợ mộc thực sự không thích dầu cam quýt.

7. Ong bắp cày

Phòng ngừa luôn là cách dễ nhất để thoát khỏi lỗi. Ong bắp cày rất lãnh thổ, vì vậy tổ ong trang trí giả được đặt xung quanh nhà bạn rất có thể sẽ giải quyết vấn đề trước khi nó bắt đầu. Để loại bỏ ong bắp cày nếu chúng đã xây tổ ở đâu đó quanh nhà bạn, hãy trộn hai muỗng canh nước rửa chén với nước và cho vào chai xịt. Phun trực tiếp vào tổ.

8. Nhện

Rõ ràng, nhện ghét mùi dầu cây trà. Trộn cốc nước, ½ chén giấm và vài giọt tinh dầu tràm trà, và xịt nó vào bất kỳ góc và tủ quần áo nào trong nhà bạn.

9. Rệp giường

Thêm 10 giọt tinh dầu khuynh diệp vào cốc nước, lắc đều và đổ vào chai xịt. Xịt nệm và giường của bạn để sợ rệp đi.

Nếu bạn là người thường xuyên đi du lịch, có thể nên mang theo dầu khuynh diệp trong túi xách của bạn. Đặt một vài giọt dầu trên khăn giấy và lau nệm trong phòng khách sạn của bạn chỉ trong trường hợp.

10. Bọ xít hôi thối

Cách dễ nhất và an toàn nhất để loại bỏ những thứ có mùi nhỏ này là xịt tỏi . Trộn 2 cốc nước với 4 muỗng cà Pʜê bột tỏi, lắc đều và phun bất kỳ loại cây và khu vực nào xung quanh cửa sổ của bạn để tránh xa chúng.

Hãy nhớ rằng ngăn chặn sự xuất hiện của côn trùng luôn dễ dàng hơn là đối phó với sự phá hoại hiện có. Bạn có thủ thuật riêng để giữ chỗ của bạn không có côn trùng? Hãy cho chúng tôi biết về họ trong các bình luận dưới đây và chia sẻ bài viết này với bạn bè của bạn.

Theo Brightside

Loading...